ไม่มีสินค้าในตะกร้า
Tojiro Shirogami Yangiba
Yanagiba คือมีดญี่ปุ่นที่ใช้หั่นเนื้อปลาเป็นชิ้นซูชิหรือซาชิมิ ทำให้หลายครั้งยานางิบะถูกเรียกว่า มีดซูชิ(Sushi Knife) หรือ มีดซาชิมิ (Sashimi Knife) การใช้ยานางิบะนั้นเราจะไม่กดน้ำหนักลงบนชิ้นปลา แต่เราจะใช้การลากผ่านชิ้นปลา ความคมของใบมีดจึงมีความสำคัญกับมีดประเภทนี้มาก
(ความคมที่แนะนำคือระดับ 3000 กริทขึ้นไป) การลากผ่านชิ้นปลาของยานางิบะที่ดีควรจะหั่นชิ้นปลาให้ได้ภายในการลงมีดครั้งเดียวเพื่อให้ได้ชิ้นปลาที่สวยไม่ช้ำ ดังนั้นความยาวของมีดจึงต้องยาวเพียงพอต่อการลากหนึ่งครั้ง ด้วยเหตุผลนี้จึงเป็นการตอบคำถามของหลายคนที่ว่าจะซื้อยานางิบะขนาดไหนดี คำตอบก็คือขึ้นอยู่กับขนาดชิ้นปลาที่ต้องการ ถ้าเราต้องการขนาดชิ้นปลาที่ใหญ่ เราก็ต้องเลือกยานางิบะที่ยาวขึ้นไปด้วย เพื่อให้ระยะการลากเพียงพอต่อขนาดชิ้นปลานั่นเอง