ไม่มีสินค้าในตะกร้า
แก๊สหุงต้ม
คลิปนี้แสดงถึงขั้นตอนการผลิตมีดญี่ปุ่นในโรงงาน Tojiro จังหวัดนิงาตะ | คลิปนี้แสดงการผสมผสานงานฝืมือเข้ากับเครื่องจักรอันทันสมัยในการผลิตมีดญี่ปุ่น |
มีดญี่ปุ่น ก๊าซหุงต้ม (Liquefied Petroleum Gas) มีชื่อทางการว่า ก๊าซปิโตรเลียมเหลว หรือก๊าซ LPG นิยมใช้ในครัวเรือน เป็นเชื้อเพลิงชนิดหนึ่งได้จากกระบวนการกลั่นน้ำมันดิบในโรงกลั่นน้ำมัน และจากกระบวนการแยกก๊าซธรรมชาติ ในก๊าซธรรมชาติ ประกอบด้วยก๊าซหลายชนิด ได้แก่ ก๊าซมีเทน ก๊าซอีเทน ก๊าซโพรเพน และก๊าซบิวเทน เมื่อจะนำมาใช้ต้องแยกก๊าซ ออกจากกันเสียก่อน • ก๊าซมีเทน... ใช้ผลิตไฟฟ้า ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม และใช้กับรถยนต์ ซึ่งก็คือก๊าซ CNG หรือ NGV • ก๊าซอีเทน + โพรเพน... ใช้เป็นวัตถุดิบในโรงงานปิโตรเคมี • ก๊าซโพรเพน + บิวเทน... ใช้ในโรงงานปิโตรเคมีและอุตสาหกรรม อื่นๆ และใช้เป็นก๊าซหุงต้ม (LPG) ที่เรารู้จัก นั่นเอง ก๊าซหุงต้ม (LPG) เป็นก๊าซที่หนักกว่าอากาศ ทำให้เกิดการสะสม และลุกไหม้ได้ง่าย เป็นเชื้อเพลิงที่สะอาด ไม่มีเขม่าและขี้เถ้า ติดไฟง่าย ดับได้รวดเร็ว ให้เปลวไฟความร้อนสูง สะดวกในการหุงต้มอาหาร ส่วนธุระกิจร้านอาหารนั้นก็จะต้องใช้ก๊าซหุงต้ม ในการประกอบอาหารเมนูต่างๆเช่นกัน ส่วนมากแล้วเราจะชินหูกับคำว่า ” แก๊ส” และสำหรับร้านอาหารนั้นจำเป็นต้องมีการ ออกแบบระบบแก๊ส จากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพราะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในขณะที่ใช้งาน วัสดุ/อุปกรณ์ที่ควรใช้ในการทำระบบจ่ายแก๊ส ระบบตัดแก๊สภายในห้องครัว และความเพียงพอของแก๊สต่อการใช้ทำอาหาร มีดญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียง แต่เป็นเพียงไม่กี่แบรนด์ที่มีชื่อเสียงไม่เพียงเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น แต่ยังมีชื่อเสียงระดับโลก ไม่ว่าในทวีปยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย หรือประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่ในทวีปเอเชีย Tojiro ถูกวางขายในฐานะมีดญี่ปุ่นที่ได้รับการไว้วางใจจากมืออาชีพ Tojiro สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ใช้งาน ไม่เพียงจากความคมเมื่อแรกเริ่มใช้งาน แต่ยังรับรู้ได้จากเอาใจใส่ใน 3 ประเด็นเมื่อใช้งานต่อไปเป็นระยะเวลานานคือ ความคงทนของคมมีด ความจับถนัดสบาย และลับคมได้ง่าย และนี่คือจิตวิญญาณการดูแลลูกค้าด้วยหัวใจ(OMOTENASHI)
นอกจากความคมของมีด Tojiro ที่จะต้องเฉียบขาดแล้ว ในแง่ความสวยงามและการใช้งานได้อย่างลงตัว Tojiro ก็เอาใจใส่อย่างเข้มข้นดังคำขวัญของ Tojiro ว่า More Than Sharpness จนได้รับรางวัล Good Design Award* สำหรับ Tojiro มีดทุกเล่มไม่ได้เป็นเพียงแค่สินค้า แต่ยังเป็นฑูตทางวัฒนธรรมที่ส่งต่อความภาคภูมิใจของมีดญี่ปุ่นที่ถูกสืบทอดกันมายาวนานหลายร้อยปี ปัจจุบัน Tojiro อาศัยความชำนาญของช่างในพื้นที่เมือง ทสึบะเมะซันโจ (Tsubame Sanjo) จังหวัดนิงาตะ(Niigata) กับความแม่นยำของเทคโนโลยีที่ดีกว่ามนุษย์ ทุกขั้นตอนใช้เทคนิควิธีที่เหมาะสม ตั้งแต่การตีมีด การชุบแข็ง การปรับองศา และการลับคม
แง่มุมของเชฟและสถาบันจัดอันดับมีดหลายสถาบันทั่วโลกต่างมีทรรศคติต่อมีด Tojiro ในเชิงที่เป็นมีดที่ความคุ้มค่า เป็นมีดที่มีความคมต่อราคาที่ดีที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก Tojiro จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการมีดที่คุ้มค่าเงิน Tojiro ยังมีรูปแบบของมีดที่หลากหลาย สำหร้ับการใช้งานในหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นมีดแบบ Japanese Traditional Style สำหรับงานอย่างซูชิ ซาชิมิ หรือ Western Style อย่างมีดอเนกประสงค์ มีดสไลซ์ มีด Paring มีด Petty ให้เลือกใช้งานได้อย่างครบครัน ยิ่งไปกว่านั้น มีดแต่ละประเภทที่กล่าวมานี้ยังมีโลหะอีกหลายประเภทให้เลือกเพื่อใช้ได้อย่างเหมาะสมทั้งในแง่งบประมาณและประสิทธิภาพ
ถ้านับเฉพาะมีดจากค่าย Tojiro อย่างเดียวที่ฮาจังนะเรามีให้เลือกมากกว่า 100 แบบ (แนะนำให้รับชมจาก Catalog มากกว่า เพราะมีให้เลือกเยอะมากจริงๆ และสำหรับผู้เริ่มต้นแนะนำอย่างยิ่งให้สอบถามการเลือกมีดจากพนักงานผู้เชี่ยวชาญของเรา)
*Good Design Award โดยองค์กรสาธารณประโยชน์ สมาคมส่งเสริมการออกแบบแห่งประเทศญี่ปุ่น คือรางวัลด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก
** การดูแลรักษาความคมด้วยหินลับมีด เป็นเรื่องที่มีความสำคัญ เราอยากให้ท่านเรียนรู้และทำความเข้าใจ เพื่อท่านจะได้ใช้มีดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตลอดอายุการใช้งานของมีด รับชมความรู้เรื่องหินลับมีดญี่ปุ่น Naniwa ได้ที่นี่